Máy tính và internet là một trong những phát minh vĩ đại nhất của nhân loại, nó cung cấp cho mọi người quyền truy cập tức thì vào kho tàng kiến thức và giải trí vô tận ngay lập tức. Dưới đây là tất cả các lợi ích khi bạn biết sử dụng máy tính

Nội dung cột [Title]
Nội dung cột [Content]
Nội dung cột [Time]

15 LỢI ÍCH KINH ĐIỂN NẾU BIẾT SỬ DỤNG  MÁY TÍNH & INTERNET

2. Tăng năng suất công việc của bạn: Máy tính làm tăng năng suất của bạn và với sự hiểu biết tốt về phần mềm chạy trên chúng, bạn sẽ trở nên hiệu quả hơn trong mọi việc bạn làm. khi bạn đã có hiểu biết cơ bản về cách sử dụng trình xử lý văn bản, bạn có thể tạo, lưu trữ, chỉnh sửa, chia sẻ và in tài liệu và thư từ.

3. Kết nối bạn tới Internet: Kết nối máy tính với Internet là thứ mở ra toàn bộ tiềm năng của máy tính. Sau khi kết nối, các lựa chọn của bạn và các tùy chọn có sẵn gần như là vô hạn.

4. Có thể lưu trữ lượng lớn thông tin và giảm lãng phí: Với khả năng lưu trữ sách, tài liệu, phim, ảnh và bài hát dưới dạng kỹ thuật số, bạn có thể nhanh chóng tìm thấy những thứ mình cần thông qua tìm kiếm và chia sẻ thông tin giữa các thiết bị.

5. Giúp sắp xếp, tổ chức và tìm kiếm thông tin: Khi những cuốn sách đó được lưu trữ trên máy tính, chúng có thể được sắp xếp thành các danh mục, sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và sau đó tìm kiếm để tìm chính xác những gì bạn đang tìm kiếm trong vòng chưa đầy một phút.

6. Hiểu rõ hơn về dữ liệu: Máy tính cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về dữ liệu và dữ liệu lớn. Ví dụ, một doanh nghiệp có thể có một cơ sở dữ liệu về các mặt hàng mà họ đã bán. Sử dụng dữ liệu đó, họ có thể nhanh chóng xác định mặt hàng nào bán chạy nhất vào thời điểm nào trong năm, thời điểm tăng hoặc giảm mặt hàng và mặt hàng nào không bán chạy. Việc tiếp cận với loại thông tin này có thể giúp doanh nghiệp hiểu rõ hơn về khách hàng và lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ của họ.

7. Giữ kết nối cho bạn: Máy tính có thể giúp bạn kết nối với bạn bè và gia đình ở khoảng cách xa qua e-mail và mạng xã hội. Có thể kết nối với mọi người trên khắp thế giới cũng là một cách tuyệt vời để gặp gỡ những người mà bạn thường không bao giờ gặp thông qua internet

8. Giúp bạn học tập và tìm kiếm thông tin: Máy tính kết nối Internet là một công cụ học tập tuyệt vời và là thứ giúp trả lời hầu hết mọi câu hỏi, dạy cho bạn bất cứ điều gì bạn quan tâm

1. Giúp bạn kiếm tiền: Khi kết nối Internet, máy tính có thể giúp bạn kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau. Ví dụ: việc tạo và điều hành một cửa hàng trực tuyến rẻ hơn nhiều so với việc có một cửa hàng thực. Ngoài ra, sau khi trực tuyến, cửa hàng hoặc sản phẩm của bạn có lượng khách hàng toàn cầu và bạn có thể bán cho bất kỳ ai trên thế giới.

10. Cải thiện các lựa chọn việc làm của bạn: Biết cách sử dụng máy tính và có máy tính có thể cải thiện các lựa chọn việc làm của bạn và cho phép bạn làm việc tại nhà,  Ví dụ, trong vụ bùng phát COVID-19 năm 2020, nhiều văn phòng cần nhân viên của họ làm việc tại nhà. Biết cách sử dụng máy tính và có máy tính ở nhà cho phép nhiều nhân viên văn phòng tiếp tục công việc của họ ngay cả trong thời kỳ khủng hoảng.

9. Cải thiện các khả năng của bạn: Bạn không phải là người nói giỏi nhất, ngữ pháp kém, không giỏi toán, không có trí nhớ tuyệt vời,hoặc cần giúp đỡ với một cái gì đó khác? Việc sử dụng máy tính giúp cải thiện mọi khả năng của bạn, hoặc nếu bạn gặp khó khăn trong việc học, bạn có thể dựa vào máy tính như một trợ thủ đắc lực.

11. Có thể giúp tự động hóa và giám sát: Máy tính có thể làm được lập trình để hoàn thành một nhiệm vụ và sau khi hoàn thành, được thực hiện lặp lại nhiệm vụ đó nhiều lần nếu cần. Ví dụ, một máy tính có thể được lập trình để di chuyển một cánh tay robot chế tạo một bộ phận cho ô tô hoặc bộ lọc, sắp xếp, phản hồi và chuyển tiếp các e-mail đến. Máy tính có thể tự động hóa hầu hết các tác vụ có thể tưởng tượng được và cũng có thể được lập trình để đợi điều gì đó xảy ra, máy tính kết nối với máy ảnh có thể được lập trình để theo dõi chuyển động và khi được phát hiện, sẽ gửi cảnh báo và bắt đầu ghi.

12. Tiết kiệm thời gian: Sử dụng một trang web như Shopee, bạn có thể tìm thấy nhiều sản phẩm giống nhau mà bạn sẽ tìm thấy tại một cửa hàng với cùng mức giá hoặc rẻ hơn. Bạn cũng có thể vận chuyển những mặt hàng đó đến tận nhà mà không cần phải rời khỏi nhà.

14. Hỗ trợ người bị thách thức:  Máy tính là một công cụ tuyệt vời cho những người có thách thức về thể chất. Ví dụ, Stephen Hawking đã sử dụng máy tính để nói chuyện, điều này sẽ không dễ dàng như nếu không có máy tính.

15. Tìm các mối quan hệ trong cuộc sống:  Hàng triệu người đã tìm thấy tình yêu của đời mình trên Internet thông qua các trang web hẹn hò trực tuyến. Máy tính và Internet giúp kết nối với những người khác trên khắp thế giới quan tâm đến những điều tương tự dễ dàng hơn nhiều.

13. Giúp bạn giải trí:  Với máy tính, bạn có thể lưu trữ và nghe hàng triệu bài hát, xem bộ phim nếu bạn có một ổ đĩa. Khi được kết nối với Internet, bạn có thể xem vô số video trực tuyến và video trực tuyến từ các trang web phổ biến như Amazon, Netflix và YouTube.

Hơn 28.000+ học viên đã ứng dụng máy tính vào công việc. Từ khóa học tại Cole.vn

Tìm hiểu thêm khóa học: SỬ DỤNG THÀNH THẠO MÁY VI TÍNH CHO CÔNG VIỆC SAU 10 NGÀY 

ĐĂNG KÝ KHÓA HỌC NGAY

KHÓA HỌC ĐƯỢC ĐÁNH GIÁ CAO BỞI TỔ CHỨC KHẢO THÍ QUỐC TẾ, BỘ GDĐT, BỘ LAO ĐỘNG THƯƠNG BINH XÃ HỘI

Email: contact@cole.vn | Hotline: 0869 810 635
Trụ sở chính: 29T1 Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

© 2019 - Bản quyền thuộc Công ty TNHH Edtech Cole